Du Học Nghề Đức Ngành Đầu Bếp Có Gì Hấp Dẫn ?
Eurocom tuyển sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp

Eurocom tuyển sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp

Du học nghề Đức ngành đầu bếp đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Việt Nam khi có ý định đi học nghề. Đức với nền ẩm thực phong phú và đa dạng là một nơi lý tưởng để các trẻ đam mê nấu ăn có thể học hỏi và phát triển. Để đồng hành cùng các bạn trong hành trình thực hiện ước mơ, Eurocom tuyển sinh du học nghề Đức ngành đầu bếp với nhiều chính sách vô cùng hấp dẫn.

Đầu bếp đặc sản Đức

Đức là một quốc gia có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, với các món ăn từ đồng quê cho đến các món ăn hiện đại và phức tạp. Nước Đức cũng có một lịch sử ẩm thực lâu đời và phong phú. Đức nổi tiếng với nhiều đặc sản nổi tiếng như bia, súp, thịt xông khói, xúc xích, bánh mì. Và đặc biệt là các loại bánh ngọt.

Vì thế, nghề đầu bếp đã trở thành một nghề rất quan trọng và được đánh giá cao tại Đức. Các đầu bếp tại Đức được đào tạo chuyên nghiệp và có thể nấu các món ăn từ các nguyên liệu đơn giản đến những món ăn phức tạp và đặc biệt.

Họ có khả năng sáng tạo trong việc kết hợp các thành phần và tạo ra các món ăn mới mẻ, đồng thời đảm bảo chất lượng và độ an toàn thực phẩm. Vì vậy, nghề đầu bếp là một trong những đặc sản của Đức và được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích.

Du học nghề đầu bếp tại Đức – điều kiện, chi phí, lương du học ngành đầu bếp 

Điều kiện du học nghề Đức ngành đầu bếp:

Để du học ngành đầu bếp tại Đức, học viên cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau đây:

+ Độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi (Sau 35 tuổi xét cụ thể từng hồ sơ).

+ Hoàn thành xong bậc học Trung học phổ thông và đã tốt nghiệp.

+ Ưu tiên ứng viên có bằng sơ cấp nấu ăn.

+ Sức khỏe tốt, không bị mắc các bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, HIV) hay bệnh mãn tính.

+ Không có tiền án và tiền sự.

+ Chưa bị trục xuất khỏi châu Âu trước đây.

Hồ sơ dự tuyển du học làm đầu bếp tại Đức

+ Sơ yếu lý lịch đầy đủ thông tin theo quy định

+ Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm của trường Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu có).

+ Hộ chiếu (bản gốc)

+ Lý lịch tư pháp số 1 (bản gốc) làm tại Sở Tư pháp tỉnh, Thành phố nơi bạn đang cư trú

+ 2 bản sao công chứng sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh

+ Giấy chứng nhận sức khỏe

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

+ Ảnh thẻ theo quy định của Đại sứ quán: 12 ảnh 3 × 4 (áo sơ mi, nền trắng); 12 Ảnh hộ chiếu 3.5 x 4,5.

Du học nghề nấu ăn tại Đức có ưu điểm gì?

 

Du học Đức nghề đầu bếp là lựa chọn 

+ Được miễn học phí 3 năm học nghề tại CHLB Đức.

+ Không cần chứng minh tài chính hoặc chứng minh tài chính mức thấp nhất theo quy định của đại sứ quán.

+ Có thể được miễn phí ăn ở tùy theo chế độ của từng doanh nghiệp.

+ Nhận lương học nghề lên tới 37 triệu/tháng.

+ Cơ hội làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần, mức lương 8 – 10 EUR/giờ

+ Khi du học nghề Đức ngành đầu bếp thì học viên sẽ cam kết 100% được nhận vào làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh lớn tại Đức sau khi tốt nghiệp và được hưởng chế độ như người lao động Đức.

+ Tốt nghiệp đi làm 3 năm được cấp visa cư trú dài hạn và sau 2 năm làm việc được nhập quốc tịch Đức.

+ Không phát sinh chi phí khác.

+ Trải nghiệm và khám phá 26 đất nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa.

Thách thức khi lựa chọn du học nghề đầu bếp tại Đức

Khi trở thành một đầu bếp tại Đức, bên cạnh những giờ phút thăng hoa với các món ăn, các bàn tiệc sa hoa.  Bạn cũng sẽ phải đối mặt với hơi nóng trong suốt quá trình chế biến món ăn và tiếng ồn trong một căn bếp lớn.

+ Đi du học đầu bếp tại Đức, bạn sẽ phải thích nghi với một môi trường mới, với văn hóa và phong tục lạ lẫm. Việc thích nghi với môi trường mới sẽ đòi hỏi bạn có tính kiên nhẫn, linh hoạt và khả năng thích ứng.

+ Bạn đồng thời cũng phải đương đầu với những áp lực phục vụ món ăn cho khách hàng trong một khoảng thời gian nhất định.

+ Thị trường đầu bếp tại Đức rất cạnh tranh và đòi hỏi các đầu bếp có kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Điều này đòi hỏi bạn phải học tập chăm chỉ và tích lũy kinh nghiệm làm việc để tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động đầu bếp tại Đức.

Vì thế, để thành công trên con đường du học ngành này, bạn cũng cần phải quyết tâm và có 1 ý chí kiên cường.

Lương đầu bếp ở Đức là bao nhiêu?

Mức lương của một đầu bếp tại Đức phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm làm việc, cấp độ chuyên môn, vị trí công việc và địa điểm làm việc.

Theo thống kê của trang web trung tâm việc làm của Đức (Bundesagentur für Arbeit), mức lương trung bình của một đầu bếp tại Đức khoảng từ 2.000 đến 3.500 EUR mỗi tháng tùy vào khu vực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, các đầu bếp có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao có thể kiếm được lương cao hơn, trong khi các đầu bếp mới vào nghề thì có thể chỉ kiếm được lương thấp hơn mức trung bình.

 

Ngoài ra, các đầu bếp có chuyên môn và kỹ năng đặc biệt như làm bánh, nướng hoặc quản lý nhà hàng có thể kiếm được mức lương cao hơn.

Những con số này sẽ tiếp tục tăng theo năng lực làm việc, hiệu quả công việc và sự tích cực của bạn. Thêm vào đó, con đường sự nghiệp của bạn có rất nhiều lối rẽ. Bạn có thể trở thành bếp trưởng, chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp chuyên chế biến các món ăn kiêng … hoặc thậm chí tự kinh doanh nhà hàng tại Đức.  

Chương trình và thời gian đào tạo du học nghề đào bếp tại Đức 

Lộ trình Du học Đức nghề làm bếp

Ở các trường đối tác tại Đức, nghề đầu bếp thuộc chuyên ngành lớn Nhà hàng Khách sạn. Vì vậy, lộ trình học tập của bạn khi học đầu bếp sẽ giống như nghề nhà hàng – Khách sạn. Cụ thể như sau: 

– Các bạn du học nghề Đầu bếp sẽ có thời gian đầu học tiếng Đức 6 – 8 tháng ở Việt Nam. Thời gian này bạn sẽ học lấy bằng B1 và chứng chỉ nghề NHKS nếu chưa có. 

– Làm các thủ tục hồ sơ sang Đức. Thông thường nam sẽ ưu tiên ngành đầu bếp, còn nữ ưu tiên làm nhân viên nhà hàng.

– Sang Đức học tiếp trong 5-6 tháng tiếp theo lấy bằng B2.

– Sau đó, khoảng tháng 3 hoặc tháng 9, các bạn sẽ học tại trường nghề từ 2-3 năm

– Chương trình đào tạo kép tại Đức 70% thực hành, 30% lý thuyết.

Công việc khi làm đầu bếp tại Đức

Khi làm đầu bếp tại Đức, công việc của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí và quy mô nhà hàng hoặc khách sạn mà bạn làm việc. Tuy nhiên, các công việc cơ bản của một đầu bếp bao gồm:

+ Chuẩn bị các nguyên liệu và thiết bị cần thiết cho việc nấu ăn.

+ Nấu các món ăn theo menu đã được chỉ định và đảm bảo chất lượng, hương vị và thời gian phục vụ đúng yêu cầu.

+ Giám sát quá trình nấu ăn và đảm bảo rằng món ăn đáp ứng yêu cầu về sự an toàn thực phẩm.

+ Thực hiện các công việc liên quan đến vệ sinh và an toàn thực phẩm trong nhà bếp.

+ Thiết kế thực đơn mới và cải tiến các món ăn hiện có để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

+ Đảm bảo tối ưu hóa các nguyên liệu và giảm lượng thức ăn bị lãng phí.

+ Dọn dẹp nơi làm việc, đóng gói nguyên liệu, xử lý rác thải theo đúng quy định

+ Kiểm tra kho nguyên vật liệu

Chương trình du học nghề nấu ăn tại Đức

Chương trình học năm thứ nhất với du học sinh nghề đầu bếp tại Đức

Du học nghề kép tại Đức, học viên du học nghề nấu ăn tại Đức sẽ được thực hành thực hiện các giao dịch với khách hàng, sử dụng các trang thiết bị nhà bếp, hiểu cách quản lý hàng tồn kho và cách thức tổ chức bếp.

Đồng thời học các môn học lý thuyết như:

+ Chuẩn bị, chế biến và phục vụ các món ăn theo công thức nấu ăn;

+ Tìm hiểu những điều cơ bản về luật thực phẩm và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường;

+ Tìm hiểu các quy định về an toàn khi làm việc trong nhà bếp;

+ Lên thực đơn, tư vấn và tính hóa đơn cho khách;

+ Bảo quản thực phẩm và kiểm tra đơn hàng;

+ Làm hợp đồng mua bán thực phẩm, cách quản lý thông tin và sử dụng các phương tiện làm việc.

Chương trình đào tạo năm thứ hai 

+ Nghiên cứu về các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật như trái cây, rau và ngũ cốc. Các bạn sẽ học cách chế biến và bảo quản cũng như hiểu toàn diện về giá trị dinh dưỡng nguyên liệu chế biến có nguồn gốc thực vật. Để có thể chế biến các món ăn dành cho người ăn chay hoặc thuần chay.

+ Học cách chuẩn bị tiệc buffet: Cách chế biến món ăn nóng và món nguội, cách trình bày và trang trí món ăn sao cho hấp dẫn.

+ Học cách chuẩn bị các món tráng miệng.

+ Chế biến các món ăn từ thịt, thịt thú săn và gia cầm hoặc cá và hải sản.

Chương trình đào tạo nghề bếp năm thứ ba 

Trong năm thứ 3, các bạn du học nghề nấu ăn sẽ được học:

+ Tâm lý học bán hàng

+ Lập kế hoạch, lên thực đơn, tư vấn cho khách muốn tổ chức tiệc.

+ Chọn món, thiết kế thực đơn, trang trí bàn ăn, phòng ăn theo chủ đề cụ thể ví dụ tuần lễ nấm vào mùa thu hoặc món ăn của một quốc gia cụ thể nào đó. 

+ Thiết kế menu/combo đồ ăn phù hợp với nguyên vật liệu theo mùa và theo từng dịp khác nhau cân đối với giá thành sản phẩm.

+ Văn hoá ẩm thực vùng miền của nước Đức và các nước khác trên thế giới. 

+ Nghiên cứu và sáng tạo các công thức nấu ăn phù hợp với thời đại. 

Học viên du học nghề nấu ăn năm thứ hai và thứ ba sẽ thực hành các kiến ​​thức về thực phẩm được đào tạo trong trường dạy nghề để chế biến các món ăn đơn giản như món khai vị, salad và súp. Học viên năm 2 và 3 cũng giúp chế biến thịt, cá và ngày càng tham gia nhiều hơn vào việc thúc đẩy bán hàng. 

ta2032 - Thời gian Vinhomes Đan Phượng mở bán lúc nào? Xem thêm:

+ Du Học Đức Vừa Học Vừa Làm: Có Nên Hay Không?

Tại sao nên đi du học Đức ngành đầu bếp?

 Ngành nghề không thể thiếu trong cuộc sống

Ẩm thực là một phần quan trọng trong đời sống. Việc ăn uống hiện nay rất phong phú và đa dạng. Nhu cầu của con người với món ăn ngày càng cao tạo nên vị trí luôn luôn phát triển của nghề đầu bếp.

Khi học ngành nấu ăn tại Đức, sinh viên sẽ được tiếp cận nhiều nền ẩm thực khác nhau với 600 loại bánh mì, hơn 400 loại bia tươi và hàng trăm loại xúc xích. Thêm vào đó là học về Spaghetti, bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cực kỳ nổi tiếng, từ đó tích lũy thêm những kiến thức và kỹ năng ẩm thực vô cùng quý báu mà không phải ở đâu cũng học được.

Chương trình đào tạo ứng dụng cao

Hệ thống giáo dục ở Đức được đánh giá rất cao và được coi là một trong những hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Điều này có nghĩa là các trường đầu bếp ở Đức sẽ cung cấp cho học sinh các kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

Khi đi du học nghề ngành đầu bếp tại Đức, sinh viên sẽ được đào tạo với giáo trình chuyên nghiệp vừa học lý thuyết vừa thực hành tại các cơ sở kinh doanh. Học viên sẽ ứng dụng các kỹ năng đang học được để nấu ra những món ăn cả Âu lẫn Á một cách hấp dẫn nhất.

Cơ hội việc làm đa dạng, rộng mở

Hiện nay tại Đức đang thiếu nhân lực trầm trọng trong các ngành nhà hàng khách sạn nên đầu bếp đang là nghề rất hot và được săn đón. Sau khi tốt nghiệp, học viên có nhiều cơ hội để tìm một công việc tốt. Thậm chí, được quản lý có ý định giữ lại từ khi còn chưa tốt nghiệp.

Môi trường làm việc của nghề nấu ăn cũng rất đa dạng như khách sạn, nhà hàng, trường học, doanh nghiệp, bệnh viện,… Vì vậy, đầu bếp có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với sở thích của riêng mình.

Ngoài cơ hội ở lại làm việc tại Đức, người học còn cơ hội làm việc tại những nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của các nước thuộc Liên minh Châu Âu EU.

Thu nhập hấp dẫn khi du học Đức ngành đầu bếp 

Bên cạnh với việc có nhiều cơ hội nghề nghiệp, mức lương của đầu bếp cũng khá cao so với những nghề khác. Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp khoảng 2500 EUR/tháng. Theo thời gian, mức lương tăng dần cùng kinh nghiệm và tay nghề. Ngoài ra, tiền lương còn phụ thuộc vào số giờ làm việc trong một tháng. Đây là một con số đáng mơ ước của bất kỳ người lao động nào ở Đức.

Chi phí du học thấp

Tại Đức, học phí cho quá trình học hỗ trợ toàn bộ. Cả sinh viên quốc tế lẫn sinh viên trong nước đều chỉ phải trả phí sách giáo khoa, sinh hoạt phí, nhà ở. Đối với sinh viên quốc tế, chính phủ Đức luôn ưu tiên những chương trình phù hợp, hỗ trợ các chi phí để giảm thiểu số tiền mà bạn phải bỏ ra trong quá trình du học.

Khi tham gia học nghề, học viên còn được hưởng lương học việc mỗi tháng. Khoản tiền này cũng giúp bạn có thể không cần nhận trợ cấp từ gia đình.

Đức có nền ẩm thực đa dạng

Đức là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và đa dạng, với nhiều món ăn đặc trưng và hương vị khác nhau. Điều này cung cấp cho các học sinh đầu bếp một cơ hội để học hỏi và khám phá nền ẩm thực độc đáo của Đức

Cơ hội du lịch tại các nước Châu Âu

Việc di chuyển giữa nhiều nước tại Châu Âu khi ở Đức dễ dàng hơn khi ở Việt Nam rất nhiều. Đi du lịch cũng là một trong những cách để có thể tiếp cận được nhiều nền văn hóa ẩm thực. Từ đó bạn sẽ tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm sống, và bổ sung thêm kiến thức từ cuộc sống vào nghề nghiệp của bạn.

Tiềm năng nghề nghiệp:

Đầu bếp là một trong những nghề có tiềm năng phát triển cao tại Đức, với nhu cầu ngày càng tăng về các nhà hàng và khách sạn chất lượng cao. Ngoài ra, mức lương của đầu bếp ở Đức cũng rất hấp dẫn và có khả năng tăng cao theo thời gian.

Du học nghề Đức ngành đầu bếp là con đường được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Hi vọng Eurocom có thể trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy trên hành trình du học nghề Đức của bạn. Nếu yêu thích ẩm thực thì đừng bỏ qua cơ hội học và làm công việc này nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0899 001 983  để nhận tư vấn chi tiết hơn về chương trình!

Mọi thông tin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN EUROCOM

Trụ sở Hà Nội: Tầng 4, 59 Phương Liệt, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Chi nhánh 1: Trung tâm đào tạo cán bộ hội chữ Thập đỏ Ngõ 157, Phố Bằng B, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh 2: Số 11/2 đường số 10, Phường Bình Thuận, quận 7, TP HCM

Chi nhánh 3: trường Cao Đẳng du lịch Đà Nẵng, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, khu đô thị FPT city, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Hotline: 024.6253.1919 hoặc 0899 001 983

Email: eurocom.com.vn@gmail.com

Du Học Đức Uy Tín